วันจันทร์ 15 เมษายน 2024
  • :
  • :
Latest Update

ส.ส.หญิงสหรัฐกลับจากซีเรียพร้อม “หลักฐาน” แฉโอบามาให้ทุนหนุนไอซิส

ส.ส.หญิงสหรัฐกลับจากซีเรียพร้อม “หลักฐาน” แฉโอบามาให้ทุนหนุนไอซิส

“ทูลซี่ แกบบาร์ด” (Tulsi Gabbard)

ส.ส.หญิงสหรัฐ “ทูลซี่ แกบบาร์ด” (Tulsi Gabbard) ให้สัมภาษณ์ซีเอ็นเอ็นบอกว่า เธอมีหลักฐานว่ารัฐบาลโอบามาให้การสนับสนุนเงินทุนแก่ไอซิสและอัลกออิดะห์

แกบบาร์ด สมาชิกสภาครองเกรสจากฮาวาย ได้เดินทางไปซีเรียอย่างลับๆ ในภารกิจเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับการโกหกและการโฆษณาชวนเชื่อ แล้วก็พบว่าอะไรคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ ในพื้นที่

ทันทีเมื่อเธอกลับมาสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นได้จองตัวเธอเพื่อ “สัมภาษณ์พิเศษ” แล้วแกบบาร์ดก็ได้บอกข้อเท็จจริงที่พวกเขาไม่อยากได้ยิน : เธอมีหลักฐานว่ารัฐบาลโอบามาให้การสนับสนุนเงินทุนแก่ผู้ก่อการร้ายไอซิสและอัลกออิดะห์

เธออธิบายให้ “เจค แท็ปเปอร์” ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นว่า เธอได้พบกับผู้คนที่ดำเนินชีวิตอยู่ในอาเลปโปและดามัสกัส แกบบาร์ดกล่าวว่า ชาวซีเรีย “แสดงออกถึงความสุขและยินดีที่ได้เห็นชาวอเมริกันเดินเล่นตามถนนของพวกเขา” แต่พวกเขาก็อยากจะรู้ด้วยว่า “ทำไมประเทศสหรัฐอเมริกา และพันธมิตร รวมถึงประเทศอื่นๆ จึงได้ให้การสนับสนุนและให้อาวุธกับกลุ่มก่อการร้าย อย่างอัลนุสราห์ อัลกออิดะห์ ไอซิส ที่อยู่ในพื้นที่นี้ ซึ่งทั้งข่มขืน ลักพาตัว ทรมาน และฆ่าประชาชนซีเรีย?”

“พวกเขาถามฉันว่า ทำไมสหรัฐอเมริกาถึงสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายเหล่านี้ซึ่งได้ทำลายประเทศซีเรีย -ในเมื่อมันก็คือกลุ่มอัลกออิดะห์ที่เคยโจมตีสหรัฐอเมริกาในเหตุการณ์ 9/11 ไม่ใช่ซีเรีย”

“ฉันไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้”

สิ่งที่แกบบาร์ดพูดเป็นเรื่องเกินคาดสำหรับผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็น ซึ่งก็มีท่าทีไม่เป็นมิตรต่อเธอตั้งแต่เริ่มต้นสัมภาษณ์

เขาทำหน้ามึน กล่าวด้วยเสียงขึงขังว่า “เห็นได้ชัดว่ารัฐบาลสหรัฐฯปฏิเสธการให้ความช่วยเหลือใดๆ ต่อกลุ่มก่อการร้ายตามที่คุณกำลังพูดถึง พวกเขากล่าวว่าพวกเขาให้ความช่วยเหลือต่อกลุ่มกบฏ”

ถ้าคำพูดนี้ของผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นเสมือนการเปิดช่องให้ถูกน๊อคเอาท์ สำหรับส.ส.แกบบาร์ดแล้วเธอก็คงมองเห็นมาตั้งแต่ไกล

โดยไม่พลาดจังหวะเธอค่อยๆ แยกแยะวิธีคิดที่ผิดพลาดของเขาให้ฟังอย่างใจเย็น โดยกล่าวว่า “เจค ความจริงก็คือ ทุกที่ซึ่งฉันไปมา ทุกคนที่ฉันพูดคุยด้วย ฉันถามคำถามนี้กับพวกเขา และโดยไม่ลังเลพวกเขากล่าวว่า ‘ไม่มีกบฏสายกลาง ใครกันคือกบฏสายกลางเหล่านี้ที่ผู้คนพูดถึงกัน?”

“โดยไม่คำนึงถึงชื่อของกลุ่มเหล่านี้ กองกำลังต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในสมรภูมิซีเรียก็คือ อัลนุสราห์ หรืออัลกออิดะห์ และไอซิส นั่นคือความจริง และยังมีกลุ่มอื่นที่แตกต่างกันอีกจำนวนหนึ่ง แต่พวกเขาทั้งหมดก็ต่อสู้เคียงข้างกัน ด้วยหรือภายใต้คำสั่งของกลุ่มที่แข็งแกร่งที่สุดในพื้นที่ซึ่งเป็นความพยายามที่จะโค่นล้มอัสซาด”

คลิปการสัมภาษณ์ :

ส.ส.หญิงสหรัฐ “ทูลซี่ แกบบาร์ด” ยังอธิบายอย่างกล้าหาญให้เห็นภาพชัดของการเล่าเรื่องเท็จที่ถูกกุโดยกลุ่มภราดรภาพมุสลิม ฝ่ายบริหารของโอบามา จอห์น แม็คเคน อดัม คิซซิงเจอร์ และอีวาน แม็คมุลลิน ซึ่งทั้งหมดที่เอ่ยชื่อมาเป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายต่างๆ ในประเทศซีเรีย ซึ่งสามารถสรุปได้ว่า :

ไม่มี “กบฏสายกลาง” ในซีเรีย “กบฏสายกลาง” เป็นเพียงนิยายโฆษณาชวนเชื่อของโอบามา ฝ่ายต่อต้านอัสซาดนั้นถูกนำโดยไอซิสและอัลกออิดะห์ – และพวกเขาได้ข่มขืน ลักพาตัว และฆ่าผู้หญิงซีเรีย ผู้ชายและเด็ก – และกลุ่มกบฏที่มีขนาดเล็กๆ ซึ่งต่อสู้ต้านอัสซาดก็เป็นพันธมิตรกับไอซิสและอัลกออิดะห์

โดยกลุ่มเหล่านี้เป็นกลุ่มที่รัฐบาลโอบามาให้เงินทุนและการสนับสนุน

 

อ้างอิง http://yournewswire.com/congresswoman-obama-funded-isis/

ขอบคุณ สำนักข่าว publicpost